Tháng Chín 23, 2017 Tư vấn Không có phản hồi

[:vi]

Lựa chọn thiết bị làm mát cho không gian tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như sự nhìn nhận đánh giá của người dùng. Tuy nhiên, lựa chọn thông minh là biết cách sử dụng thiết bị làm mát sao cho phù hợp không gian và khí hậu sinh sống.

Không phải lúc nào cũng cần sử dụng điều hòa hay máy lạnh
Từ khá lâu rồi máy điều hòa không khí (mà miền Nam hay gọi là máy lạnh) đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong hầu hết các gia đình. Vào những ngày hè nóng bức mọi người luôn muốn có một nguồn không khí mát lạnh nhất, nhanh nhất để giải tỏa ngay cơn nóng, vì thế điều hòa được xem là sự lựa chọn đầu tiên trong các thiết bị làm mát.
Tuy nhiên, để tránh những cú sốc cho cơ thể do thay đổi nhiệt độ đột ngột, chúng ta cần lưu ý dung hòa giữa không khí trong phòng với khí hậu bên ngoài, không để chênh lệch nhiệt độ quá lớn (trên 10 độ). Như thế cũng giúp giảm tải, tăng tuổi thọ cho máy điều hòa và tiết kiệm điện. Việc đó sẽ trở nên dễ dàng nếu trong căn phòng của bạn có một chiếc quạt trần – vật dụng làm mát truyền thống mà theo tìm hiểu của chúng tôi thì độ hữu dụng cũng như thời gian sử dụng còn cao hơn là máy điều hòa. Thay vì để máy lạnh ở nhiệt độ thấp, bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ ở khoảng 24-28 độ và sử dụng quạt trần kết hợp.
Nếu thời tiết không quá nóng như đầu hè hay mùa thu ở miền Bắc và thời tiết mát mẻ buổi tối ở miền Nam thì đóng cửa bật điều hòa là không cần thiết. Sẽ thoáng hơn, dễ chịu hơn, và tiết kiệm hơn nếu chúng ta có thể mở cửa và sử dụng quạt để làm mát. Quạt trần không làm mát cục bộ mà giúp đối lưu, luân chuyển không khí cả căn phòng, tạo gió mát như gió tự nhiên.
Những điểm mới mẻ của quạt trần thời hiện đại
Trước đây quạt trần được thiết kế đơn giản chỉ với tính năng chính là tạo luồng gió mát, nhưng ngày nay, quạt trần được thiết kế sáng tạo, độc đáo hơn rất nhiều. Các nhà sản xuất đã tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu của người dùng để làm nên những chiếc quạt trần đẹp với nhiều tính năng hiện đại, mẫu mã phong cách đẹp, đa dạng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao cho ngôi nhà.

Không chỉ có chức năng làm mát và điều hòa không khí, quạt trần ngày nay được thiết kế đẹp, đa dạng phong cách có tính thẩm mỹ, độc đáo cao.
Không chỉ có chức năng làm mát và điều hòa không khí, quạt trần ngày nay được thiết kế đẹp, đa dạng phong cách có tính thẩm mỹ, độc đáo cao.

Chế độ đảo chiều
Nhiều thương hiệu quạt trần hiện nay được thiết kế với chế độ quay đảo chiều độc đáo. Vào mùa đông nếu chúng ta bật điều hòa nóng thì quạt trần quay ở chế độ đảo chiều sẽ giúp đẩy và phân tán không khí nóng ở trên trần ra khắp căn phòng và đối lưu không khí. Thời tiết nồm chúng ta cũng có thể bật quạt đảo chiều để hút ẩm và làm thoáng không gian. Tính năng này của quạt trần rất tiện dụng, phù hợp cho khí hậu của miền Bắc.

Hiện nay chỉ có sản phẩm của những thương hiệu quạt trần Mỹ có chế độ quay đảo chiều
Hiện nay chỉ có sản phẩm của những thương hiệu quạt trần Mỹ có chế độ quay đảo chiều

Tính năng 3 trong 1
Quạt trần hiện đại không chỉ có tính năng điều hòa không khí mà còn là thiết bị chiếu sáng và trang trí hữu ích cho ngôi nhà. Với những chiếc quạt trần trang trí được thiết kế có thêm bộ đèn phía dưới hoặc là phụ kiện tháo rời giúp cho quạt trần vừa có tác dụng làm mát, vừa có thể chiếu sáng và cũng là để trang trí cho căn phòng.

Điều khiển từ xa
Đi kèm với những bảng số điều khiển các mức độ gió, ở quạt trần ngày nay còn được trang bị thêm chiếc remote. Tất cả các tính năng của quạt trần đều được thiết lập sẵn trong một chiếc remote nhỏ gọn, người dùng ngồi một chỗ là có thể điều khiển được quạt trần theo nhu cầu từ tốc độ quay nhanh chậm, chế độ đảo chiều, bật tắt đèn…
Với những điểm mới đó, quạt trần ngày càng được ưa chuộng và được đánh giá cao không thua kém gì so với điều hòa, mặc khác còn tiện dụng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Vừa có thể điều hòa không khí theo nhu cầu làm mát, làm ấm, vừa có thể chiếu sáng, trang trí, quạt trần cón giúp người sử dụng tiết kiệm tối đa chi phí điện nặng. Không chỉ vậy, quạt trần khi được lắp đặt và bảo quản, sử dụng đúng cách còn rất an toàn cho con người, nhất là đối với trẻ nhỏ và vật nuôi.

[:]

Written by admin